Kinh nghiệm chọn quạt vuông đảm bảo năng suất cho nhà xưởng

Quạt vuông hay còn gọi là quạt công nghiệp hiện không thể thiếu cho mọi nhà xưởng, không những có tác dụng hút mùi, hút bụi bẩn mà còn có tác dụng làm mát nhà xưởng, và hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng và kích cỡ loại quạt khác nhau. Vậy để lựa chọn quạt vuông phù hợp cho nhà xưởng cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn quạt vuông cho nhà xưởng cần lưu ý những gì?

Thứ nhất, diện tích nhà xưởng, điều đầu tiên khi lên dự án hệ thống lắp quạt vuông cho nhà xưởng, bạn cần nắm thông tin diện tích nhà xưởng của bạn, để lựa chọn loại quạt có thông số kỹ thuật phù hợp. Nhà xưởng lớn thì công suất quạt lựa chọn sẽ lớn, diện tích nhà xưởng nhỏ thì chọn loại quạt có công suất nhỏ, điều này rất quan trọng khi nắm diện tích của nhà xưởng sẽ dễ dàng tư vấn loại quạt bạn cần khi đó đỡ tốn chi phí và thời gian lắp đặt.

Thứ hai, lựa chọn loại quạt, thông số quạt, khi biết được diện tích quạt, bạn sẽ được nhà cung cấp tư vấn loại quạt vuông phù hợp với yêu cầu, diện tích mà nhà xưởng bạn cần, quạt vuông được chia thành 2 loại: quạt công nghiệp gián tiếp và quạt công nghiệp trực tiếp: 

Quạt công nghiệp gián tiếp phù hợp với những công trình khép kín được sử dụng trong các lĩnh vực như hệ thống xử lý chất thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… Quạt hút gián tiếp có thể thay đổi đến 90% lưu lượng khí bên trong nhà xưởng và có thể kết hợp với tấm làm mát giúp không gian nhà xưởng giản đến 10 độ để tạo không gian thoáng mát giúp cho các hệ thống hoạt động hiệu quả hơn.

Quạt công nghiệp trực tiếp phù hợp với không gian rộng làm mát không gian nhà xưởng. Đây là dòng sản phẩm được nhiều công trình lựa chọn vì hiệu suất làm mát cao, trực tiếp hút gió ra bên ngoài, thiết kế có cửa che mưa đóng mở tự động bảo vệ cho quạt.

Thứ ba, phương pháp lắp đặt và lựa chọn nhà cung cấp, tùy vào thiết kế mỗi nhà xưởng khác nhau mà hệ thống lắp đặt quạt vuông khác nhau để mang lại hiệu quả tối ưu nhất có thể, tuy nhiên để lựa chọn một nhà cung cấp uy tín đáng tin cậy cũng là điều đáng quan ngại, “tiền mất tật mang” – đó là nhiều người mua hàng gặp phải. Nên nhà đầu tư khi chọn nhà cung cấp quạt vuông, phải lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có nhiều kinh nghiệm.

Những lợi ích tối ưu quạt vuông mang lại cho nhà xưởng 

Hiện nay vấn đề thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp rất được chú trọng ở các doanh nghiệp sản xuất có quy mô vừa và lớn bởi đặc tính sản xuất tại các nhà xưởng này thường theo mô hình khép kín tạo không khí nóng bức, nhiều bụi bẩn. Để giải quyết vấn đề này, không có giải pháp nào tốt hơn ngoài phương pháp lắp đặt quạt vuông vì tính ưu việt của nó.

Quạt vuông hút khí nóng, bụi bẩn ra ngoài, đồng thời đưa khí tươi, mát vào bên trong nhà xưởng tạo điều kiện cho con người sống và làm việc trong môi trường trong lành, thoáng mát. Một số biện pháp thông gió cơ khí trong nhà xưởng hiện nay:

Thông gió cưỡng bức sử dụng quạt công nghiệp dạng vuông: phương pháp này sử dụng quạt vuông có lưu lượng lớn đặt trên tường xây hoặc vách tôn có giá đỡ để hút khí nóng ra ngoài. Sử dụng quạt này để cấp khí tươi vào nhà xưởng, phía đối diện ta đặt những cửa gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ dòng khí từ ngoài vào.

Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng, gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào để thay thế lượng khí do quạt hút ra tạo thành dòng đối lưu nhằm làm thông thoáng cho nhà xưởng.

Phương pháp làm mát kết hợp giữa quạt vuông thông gió công nghiệp và tấm giấy làm mát: hệ thống làm mát áp suất âm hay còn gọi là phương pháp đóng cửa. Ứng dụng cho những khu vực kín gió như xưởng may, dệt, chăn nuôi gia cầm,… Với phương pháp này nhiệt độ trong nhà xưởng có thể giảm từ 3 – 5 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.

Với loại hệ thống quạt vuông làm mát này thì không những môi trường làm việc được cải thiện mà hơn nữa mà hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng công nghiệp không làm ảnh hưởng đến vấn đề ô nhiễm môi trường (không sử dụng gas lạnh và các hóa chất gây ô nhiễm) được coi là nóng bỏng hiện nay.

Với một khoản đầu tư, chi phí vận hành và bảo dưỡng hệ thống tương đối thấp thì hệ thống thông gió là một giải pháp toàn diện đem đến chủ đầu tư sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN ĐẠI PHONG
6/9 Đỗ Văn Dậy, X. Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM
☏ 028. 6253 2410 - Fax: 028. 6253 2371
🌐 https://quatdaiphong.com