Vì sao nên chọn quạt hút gió công nghiệp cho nhà xưởng?

Môi trường sạch sẽ và thông thoáng sẽ làm cho con người có tinh thần thoải mái, tập trung vào hoạt động sản xuất. Môi trường sản xuất luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người, môi trường không đủ thông thoáng tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi,… Vì vậy việc thiết kế và thi công quạt hút gió công nghiệp tạo môi trường không khí sạch, loại bỏ không khí bên trong nhà xưởng ra bên ngoài là hết sức cần thiết.

Tìm hiểu đôi nét về quạt hút gió công nghiệp cho nhà xưởng

Quạt hút gió công nghiệp là sản phẩm được thiết kế để hút hoặc thổi gió trong ngành công nghiệp. Sản phẩm dùng cho nhà xưởng có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau với lưu lượng gió và công suất đa dạng để mọi người lựa chọn phù hợp với không gian, mục đích, ngành nghề của mình.

Các nhà xưởng thường hoạt động sản xuất với khối lượng lớn, máy móc và hàng hóa nhiều dẫn đến nhiệt độ tăng lên trong quá trình sản xuất. Nhà xưởng không có khí lưu thông dẫn đến công nhân làm việc nóng nực khó chịu, máy móc hoạt động giảm năng suất.

Có rất nhiều nhà xưởng chủ quan, không quan tâm nhiều cho công nhân, muốn tiết kiệm chi phí nên thường không lắp quạt hút gió công nghiệp mà chủ yếu là lắp quạt máy. Hoặc để không khí tự nhiên dẫn đến các nhà xưởng luôn bí bách, có nhiệt độ cao, có thể dẫn đến cháy nổ do máy móc hoạt động nhiều, phát nhiệt cao.

Các nhà sản xuất muốn tạo ra nhiều sản phẩm thì nhân công phải có sức khỏe tốt, không có sức khỏe thì không có nhân lực để tạo ra sản phẩm. Chính vì thế mà các nhà đầu tư cần phải tạo môi trường thuận lợi nhất để công nhân hoạt động hiệu quả bằng cách chú ý đến việc lắp quạt hút gió công nghiệp cho nhà xưởng.

Các loại quạt hút gió công nghiệp cho nhà xưởng

Hiện nay quạt hút gió công nghiệp dùng cho nhà xưởng rất nhiều mẫu mã nhưng được sử dụng phổ biến gồm 3 loại: quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường, quạt thông gió ly tâm, quạt thông gió hướng trục. Tùy vào từng ngành, không gian thì lắp đặt quạt thông gió khác nhau, cụ thể như: 

Đối với ngành may mặc, xưởng sử dụng nhiều công nhân làm việc, hàng hóa thì nhiều không có nhiều không gian để không khí lưu thông. Hầu như không gian của các xưởng may thường thấp và nhỏ hẹp, vì vậy nên lắp quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường cho xưởng may. Loại quạt này được gắn lên tường hoặc mái nhà để lưu thông không khí, hút không khí nóng và thổi không khí mát vào trong nhà xưởng.

Đối với ngành sản xuất xi mạ hoặc hóa chất nên sử dụng quạt thông gió ly tâm hoặc quạt thông gió hướng trục. Vì quạt sẽ hút trực tiếp từ vị trí máy, hút các không khí độc hại, mùi hôi sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Quạt hút gió công nghiệp dạng này cũng có thể áp dụng cho các nhà hàng, tầng hầm ở các nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại,…

Hay là với các môi trường làm việc khắc nghiệt như nhiệt độ cao và nhiều bụi bẩn thì quạt ly tâm với thiết kế cánh quạt ly tâm chuyên dùng cho việc hút bụi, giúp thông gió, hút mùi và cung cung cấp khí mát tốt nhất.

Nên chọn kích thước quạt hút gió công nghiệp phù hợp cho nhà xưởng

Trước khi mua quạt hút gió công nghiệp cho nhà xưởng, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng quạt của mình, quạt sẽ lắp đặt ở đâu, mục đích gì, diện tích không gian cần lắp đặt. Bởi vì mỗi loại quạt thông gió được thiết kế cho từng mục đích khác nhau, kích thước đa dạng, rất nhiều mẫu mã.

Các nhà xưởng cần có khả năng thông gió, làm mát cao và loại bỏ bụi bẩn thì bạn cần lắp quạt thông gió có lưu lượng lớn như quạt hút gió công nghiệp.

Tùy vào diện tích xưởng bạn nên chọn mẫu, lưu lượng phù hợp để tiết kiệm chi phí. Không thể lắp đặt quạt thông gió âm trần hay gắn tường cho không gian lớn như nhà xưởng. Bởi vì các loại đó không đủ công suất để tạo ra luồng khí mát, cấp khí và hút mùi cho nhà xưởng.

Mức độ làm mát của quạt thông gió phụ thuộc vào độ dài của cánh quạt, thông số công suất hoạt động, tốc độ gió. Tùy vào diện tích của nhà xưởng mà lựa chọn quạt thông gió phù hợp. Tránh mua quạt thông gió không phù hợp gây lãng phí về điện năng, chi phí hoặc không cung cấp đủ không khí, năng lượng mới cho công nhân cho nhà xưởng. Hơn nữa sẽ gây mất thẩm mỹ của toàn thể nhà xưởng khi lắp đặt quạt hút gió công nghiệp không phù hợp.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN ĐẠI PHONG
6/9 Đỗ Văn Dậy, X. Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM
☏ 028. 6253 2410 - Fax: 028. 6253 2371
🌐 https://quatdaiphong.com