Lưu ý khí lắp đặt quạt hút công nghiệp công suất lớn

Quạt hút công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các công ty, nhà xưởng sản xuất. Nhờ có chúng mà không khí trở nên trong lành, sạch mùi hôi, sạch vi khuẩn, bụi cũng như bức xạ nhiệt. Những sản phẩm quạt hút công nghiệp công suất lớn đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay.

Các bước vận hành, bảo dưỡng quạt hút công nghiệp công suất lớn

Để sử dụng hệ thống quạt hút công nghiệp công suất lớn lâu bền, đạt hiệu quả cao, chạy đủ hiệu suất chúng ta cần một quy trình bảo dưỡng đúng chuẩn. Quy trình vận hành và bảo dưỡng quạt: Kiểm tra và ngắt các thiết bị có điện kết nối với quạt công nghiệp.

Phân tích các thông số kỹ thuật của quạt để lắp nguồn điện đúng yêu cầu cho hệ thống quạt. Đảm bảo hệ thống quạt hút công nghiệp công suất lớn không bị hư hỏng hay mắc kẹt gì bên trong. 

Điều chỉnh hệ số van hút về giá trị nhỏ nhất, trong khoảng thời gian hoạt động ổn định ta sẽ tăng lên sau. Mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 90% dòng định mức thì dùng lại. Kiểm tra cánh quạt, trục quay xem có bị hư hại, nếu có cần có biện pháp xử lý ngay.

Bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ:

Chăm sóc kỹ thuật; thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị quạt để đảm bảo tình trạng hoạt động bình thường. Để đảm bảo quạt hoạt động tốt ta nên kiểm tra các đường dây điện, tránh xảy ra chập cháy gây hư hại cho quạt. Khi có nhu cầu sửa chữa phải dùng dụng cụ chuyên dùng để tháo lắp các bộ phận của quạt.

Tại sao nhà xưởng cần lắp đặt quạt hút công nghiệp công suất lớn?

Giải nhiệt, đảm bảo cho công nhân thực hiện sản xuất trong điều kiện thuận lợi để đạt hiệu quả năng suất cao. Đảm bảo sức khỏe của người lao động. Đảm bảo cho môi trường nhà xưởng có nhiệt độ thích hợp, tránh hỏng hóc, hư hại máy móc, nguyên liệu và sản phẩm khi nhiệt độ môi trường lên quá cao.

Đề phòng và chống hỏa hoạn khi nhiệt độ môi trường quá cao. Có nhiều giải pháp làm mát nhà xưởng đang được quan tâm sử dụng chủ yếu như: sử dụng điều hòa trung tâm làm mát, hệ thống quạt công nghiệp làm mát, làm mát bằng quạt hơi nước, phun nước làm mát mái tôn, phun sương làm mát trong nhà xưởng. Và hiện nay quạt hút công nghiệp công suất lớn đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Tùy điều kiện từng nhà xưởng mà có thể áp dụng các biện pháp làm mát sao cho phù hợp. Tuy nhiên với các yêu cầu xử lý nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, dễ dàng thi công nhất thì thông gió bằng cách lắp đặt quạt hút công nghiệp công suất lớn là phương pháp dễ dàng nhất bởi có thể áp dụng được với hầu hết các vị trí nhà xưởng.

Với thời gian thực hiện rất nhanh, và đặc biệt là chi phí đầu tư ban đầu cũng như vận hành rất rẻ so với các hình thức làm mát khác.

Những lợi ích từ quạt hút công nghiệp công suất lớn 

Việt Nam vốn nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa nên lượng bức xạ nhiệt trung bình lớn quanh năm. Đặc biệt, vào mùa nóng thì nhiệt độ tăng cao có khi lên tới 45 độ C.

Cùng với đó các hoạt động bên trong nhà xưởng cũng sản sinh ra nhiệt, nhiệt từ hoạt động của công nhân, nhiệt từ hoạt động của máy móc. Tất cả nhiệt lượng sẽ cộng hưởng lại đẩy nhiệt độ trong nhà xưởng cao hơn bên ngoài tới 5 độ C.

Nhiệt độ trong xưởng quá cao và kéo dài sẽ gây cảm giác oi bức, ngột ngạt, mất nước gây mệt mỏi khiến công nhân không thể tập trung tinh thần làm việc dẫn đến năng suất thấp, chất lượng sản phẩm kém, tăng nguy cơ bệnh tật và tiềm ẩn những mối đe dọa,…

Chính vì điều đó mà rất nhiều doanh nghiệp may mặc đã lựa chọn lắp đặt các hệ thống quạt hút công nghiệp công suất lớn để giải quyết những vấn đề nêu trên.

Cải thiện môi trường làm việc giúp tăng năng suất lao động: hệ thống quạt hút công nghiệp công suất lớn có khả năng giúp nhà xưởng giảm từ 5 – 15 độ C. Giữ nhiệt độ môi trường làm việc ở mức 26 – 30 độ C (Nhiệt độ tốt nhất đối với cơ thể theo QCVN 26:2016/Bộ Y Tế về không khí nơi làm việc).

Đồng thời, giúp loại bỏ bụi bẩn, cung cấp gió tươi mát vào bên trong nhà xưởng. Từ đó, tạo cảm giác dễ chịu cho người lao động, giúp tăng năng suất làm việc. Hệ thống hiện đại, dễ dàng vận hành giúp tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí bảo trì định kỳ.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN ĐẠI PHONG
6/9 Đỗ Văn Dậy, X. Tân Hiệp, Hóc Môn, TP. HCM
☏ 028. 6253 2410 - Fax: 028. 6253 2371
🌐 https://quatdaiphong.com